TRƯỜNG MẦM NON HÀ BẮC

Đăng lúc: 10:59:56 16/04/2021 (GMT+7)

Phương pháp giáo dục: - Đối với giáo dục nhà trẻ: Phương pháp giáo dục phải chú trọng giao tiếp thường xuyên, thể hiện sự yêu thương và tạo sự gắn bó của người lớn với trẻ; chú ý đặc điểm cá nhân trẻ để lựa chọn phương pháp giáo dục phù hợp, tạo cho trẻ có cảm giác an toàn về thể chất và tinh thần; tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ được tích cực hoạt động giao lưu cảm xúc, hoạt động với đồ vật và vui chơi, kích thích sự phát triển các giác quan và các chức năng tâm lí, sinh lí tạo môi trường giáo dục gần gũi vơi khung cảnh gia đình, giúp trẻ thích nghi với nhà trẻ. - Đối với giáo dục mẫu giáo: Phương pháp giáo dục phải tạo điều kiện cho trẻ được trải nghiệm tìm tòi, khám phá môi trường xung quanh dưới nhiều hình thức đa dạng đáp ứng nhu cầu hứng thú của trẻ theo phương châm "Chơi mà học, học bằng chơi" chú trọng trong đổi mới tổ chức môi trường giáo dục nhằm kích thích và tạo cơ hội cho trẻ khám phá, thử nghiệm và sáng tạo ở các khu vực hoạt động một cách vui vẻ, kết hợp hài hòa giữa giáo dục trẻ trong nhóm bạn bè với giáo dục cá nhân, chú ý đặc điểm riêng cuả từng trẻ để có phương pháp GD phù hợp, tổ chức các hình thức HĐ cá nhân theo nhóm nhỏ và cả lớp, phù hợp với độ tuổi của lớp, với khả năng của từng trẻ, với nhu cầu và hứng thú cuả trẻ và với điều kiện thực tế.

1Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại học, có năng lực chuyên môn vững vàng, yêu nghề, mến trẻ; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

2. Mục tiêu giáo dục:
- Giúp trẻ em phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mĩ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào lớp 1; hình thành và phát triển ở trẻ em những chức năng tâm, sinh lí, năng lực và phẩm chất mang tính nền tảng, những kỹ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi, khơi dậy và phát triển tối đa những khả năng tiềm ẩn, đặt nền tảng cho việc học ở các cấp học tiếp theo và cho việc học tập suốt đời.
3. Nội dung giáo dục:
 - Các nội dung đảm bảo tính khoa học, tính vừa sức và nguyên tắc, đồng tâm và phát triển, từ rễ đến khó; đảm bảo tính liên thông giữa các độ tuổi, giữa nhà trẻ, mẫu giáo và cấp tiểu học; giữa nội dung GD với cuộc sống hiện thực gắn với cuộc sống kinh nghiệm của trẻ, chuẩn bị cho trẻ từng bước hòa nhập vào cuộc sống.
- Phù hợp với sự phát triển tâm lí, sinh lí của trẻ em, hài hòa giữa nuôi dưỡng, chăm sóc và GD: Giúp trẻ em PT cân đối, cơ thể cân đối , khỏe mạnh, nhanh nhẹ; Cung Cấp kĩ năng sống phù hợp với lứa tuổi, giúp trẻ em biết kính trọng yêu mến, lễ phép với ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, yêu quý anh chị em, bạn bè; Thật thà mạnh dạn, tự tin và hồn nhiên, yêu thích cái đẹp, ham hiểu biết, thích đi học.
4. Phương pháp giáo dục:

5. Phương thức hoạt động của trường:
- Thực hiện đầy đủ theo Kế hoạch của cấp trên.
- Thực hiện chương trình theo hướng dẫn nhiệm vụ năm học, các ngày lễ, kỉ niệm, ngày hội, sinh hoạt theo chủ đề, chủ điểm,...
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy học phù hợp với  điều kiện thưc tế của địa phương.
- Trẻ ăn bán trú và học 2 buổi/ngày.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị.
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Ban giám hiệu Trường Mầm non Hà Bắc